Những động tác massage cơ mặt giúp phái đẹp trị stress

Những động tác massage cơ mặt giúp phái đẹp trị stress

Những động tác massage cơ mặt giúp phái đẹp trị stress

Những động tác massage cơ mặt giúp phái đẹp trị stress

Những tác động bên từ thiên nhiên như nắng, gió, bụi bẩn, tia phóng xạ,.. cộng với những tác động bên trong như công việc, gia đình, tình cảm,…Tất cả làm cơ thể bạn mệt mỏi và stress nặng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống, không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng đến làn da của bạn. Làm thế nào để giải toả stress ? Học viện sắc đẹp – Queen spa chia sẻ bài tập massage cơ mặt giúp phái đẹp trị stress, loại bỏ những áp lực mỗi ngày.

Trước khi thực hiện masage cơ mặt bạn phải thực hiện làm sạch da mặt và bàn tay để tránh các vi khuẩn bụi bẩn bám vào da mặt đi sâu và các lỗ chân lông.

Động tác thư giãn mắt

Mắt là bộ phận hoạt động rất nhiều trong ngày, chỉ những lúc ngủ mắt mới được thư giãn do đó massage cho mắt rất cần thiết. Đầu tiên bạn dùng phần bên trong lòng bàn tay để masage vùng mắt vuốt nhẹ theo chiều ngược kim đồng hồ từ hai đầu chân mày ra hướng hai bên thái

dương. Chúng ta thực hiện liên tục như vậy 10 lần rồi chuyển động tác.

Động tác thư giãn hai bên má

 

Dùng hai lòng bàn tay đặt vào má thực hiện massage từ cánh mũi đến gò má và qua mang tai theo hình xoắn ốc. Cách làm này không những giúp lưu thông mạch máu mà còn giúp nâng cơ mặt chống lão hóa da.

 

Động tác thư giãn xương hàm

Khi thực hiện động tác thư giãn xương hàm bạn dùng 2 ngón tay giữa và áp út tạo hình chữ V sao cho phù hợp với khung xương hàm của bạn. Tiếp theo vuốt nhẹ theo hướng từ cằm lên mang tai và từ trong ra ngoài. Bạn thực hiện động tác như vậy liên tục 10 đến 15 lần rồi dừng lại.

 

Động tác thư giãn cằm

 

Dùng ngón tay và ngón cái để bóp nhẹ nhanh và liên tục từ cằm đến mang tai để lưu thông các mạch máu theo hướng từ trong tai ngoài, hoặc dùng bạn tay massage xoay tròn từ trong ra ngoài.

 

Động tác Massage khung xương quai xanh

 

Với động tác này bạn dùng tay phải để massage cho xương quai xanh bên trái và ngược lại tay trái massage cho xương quai phải theo cách sau: dùng hai bàn tay đi từ giữa ngực hướng lên xương quai xanh nhẹ nhàng và liên tục khoảng 10 lần.

 

Động tác massage thư giãn cổ

 

Dùng hai bàn tay vuốt theo hướng từ dưới cổ lên phần xương hàm bạn thực hiện liên tục 1 phút. Với động tác này có thể giúp nhưng bạn làm việc văn phòng thoải mái không mỏi cổ.

Qua những động tác massage trên bạn có thể thực hiện ngày cả khi đang làm việc hoặc ở bất cứ đâu. Cần lưu ý khi massage bạn nên thoa vào bàn tay dầu dưỡng, tinh đầu hoặc kem dưỡng để da hấp thụ tinh dầu cũng như tránh trường hợp da tay quá khô làm tổn thương vùng da mặt.

Nguồn: Lớp dạy nghề

 

HỌC VIỆN SẮC ĐẸP – QUEEN SPA

1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

148/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức – 028 2228 7176

KHUYẾN MÃI
Tin tức nổi bật
Chat với chúng tôi