TRƯỜNG DẠY NGHỀ CHĂM SÓC DA | DẠY NGHỀ SPA | DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ

TRƯỜNG DẠY NGHỀ CHĂM SÓC DA | DẠY NGHỀ SPA | DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ

TRƯỜNG DẠY NGHỀ CHĂM SÓC DA | DẠY NGHỀ SPA | DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ

Lý do tại sao khiến da càng đen khi sử dụng kem chống nắng

 

Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với mỗi chị em phụ nữ. Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da, giúp da tránh các tia cực tím nguy hiểm như UVA hay UVB. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào sao cho có hiệu quả thì không phải ai cũng biết, nếu sử dụng không đúng cách có thể không có tác dụng gì mà còn khiến làn da chúng ta bị đen hơn nữa. Sau đây là một số sai lầm của chị em phụ nữ khi sử dụng kem chống nắng.

 

  1. Chỉ sử dụng kem khi đi ra ngoài trời nắng

 

Nhiều người cho rằng khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào da với gây hại cho da và chỉ cần bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài là được rồi. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì các nhà khoa học đã chứng minh rằng cho dù trời râm mát hay là ở trong phòng thì tia UV vẫn xuất hiện trong không khí và gây hại cho da. Do đó, dù có đang ở trong phòng không có ánh nắng mặt trời thì cũng phải thoa kem chống nắng đầy đủ để ngăn chặn sự gây hại của tia UV lên da bạn nhé. 

 

 

  1. Chỉ bôi kem 1 lần duy nhất trong ngày

 

Nhiều người do chủ quan cứ nghĩ rằng thoa kem chống nắng rồi có thể bảo vệ da cả ngày. Tuy nhiên, trên thực tế kem chống nắng chỉ có tác dụng trung bình khoảng từ 2-4 tiếng chứ không có tác dụng kéo dài cả ngày như mọi người vẫn thường nghĩ. Ngoài ra, nếu bạn tiếp xúc với nước hoặc đổ nhiều mồ hôi thì thời gian có thể bị rút ngắn lại nữa. Vì vậy, để bảo vệ da một cách tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng khoảng 3 tiếng 1 lần, còn bạn đi tập gym hoặc đi bơi thì nên bôi lại kem sau 2 tiếng nhé.

  1. Quá tin tưởng vào kem chống nắng

 

Tuy là kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời nhưng không có nghĩa là chúng bảo vệ da hoàn toàn đâu nhé. Vì vậy bạn đừng nên ỷ lại vào nó quá nhiều, bên cạnh việc thoa kem chống nắng thì các bạn phải sử dụng các biện pháp chống nắng khác như sử dụng áo khoác chống nắng, khẩu trang, kính mát, bao tay, váy chống nắng,… để bảo vệ da được tốt hơn nhé.

 

  1. Chỉ thoa kem ở da mặt

 

Nhiều người chỉ có thói quen thoa kem cho vùng mặt mà quên mất những vùng da khác trên cơ thể. Trên thực tế, tất cả vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia cực tím như nhau. Do đó, các bạn nên phải thoa kem chống nắng cho cả vùng lưng, vùng cánh tay và vùng chân nữa nhé.

Các bạn hãy tránh những sai lầm trên khi sử dụng kem chống nắng để có thể bảo vệ thật tốt cho làn da của mình nhé.

Dựa theo: lớp học sắc đẹp

 

HỌC VIỆN SẮC ĐẸP – QUEEN SPA

1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

148/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức – 028 2228 7176

KHUYẾN MÃI
Tin tức nổi bật
Chat với chúng tôi