Bảo vệ làn da của bạn trước thời tiết chuyển mùa thất thường

Bảo vệ làn da của bạn trước thời tiết chuyển mùa thất thường

Bảo vệ làn da của bạn trước thời tiết chuyển mùa thất thường

Bảo vệ làn da của bạn trước thời tiết chuyển mùa thất thường

Vào những ngày cuối năm, thời tiết biến đổi thất thường không những khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng mà còn gây nên những tác động xấu đến làn da. Vì vậy, trong thời gian này, bạn càng nên chú ý chăm sóc da kĩ hơn.

Rửa mặt

Nếu vào thời tiết nóng ẩm thì việc rửa mặt cần được thao tác kĩ càng để loại bỏ sạch sâu bã nhờn và bụi bẩn. Ngược lại vào những thời điểm thời tiết trở lạnh, thì nên rửa mặt nhẹ nhàng và chú ý sử dụng các loại sữa rửa mặt tạo độ ẩm cao. Tuyệt đối không rửa mặt quá kĩ sẽ làm da bị khô và dễ bong tróc và nhất là không nên rửa với nước nóng để tránh việc da bị nứt nẻ.

Uống đủ nước

Đây là một trong những điều cơ bản để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho da từ bên trong một cách hiệu quả nhất. Cho nên hãy luôn nhớ uống nước đầy đủ vào mỗi ngày để da không bị mất nước nhé!

Dùng kem chống nắng

Vào những ngày lạnh, ít người có thói quen sử dụng kem chống nắng với lí do trời âm u, mặt trời không xuất hiện thì da sẽ không bị tổn thương. Nhưng đó lại là một quan niệm sai lầm vì không nhìn thấy mặt trời không có nghĩa là tia tử ngoại không tồn tại và không gây ảnh hưởng tới da của bạn.

Xịt khoáng

Xịt khoáng sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da, hãy sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy da mình căng và khô, đặc biệt là trong thời điểm thời tiết chuyển mình sang lạnh hơn nhé!

Đảm bảo sự cân bằng ẩm cho da

Thời tiết là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ ẩm của da. Vào những ngày nóng ẩm nên hạn chế việc cấp ẩm cho da quá nhiều vì đây là thời điểm da căng và xuất hiện nhiều dầu.

Ngược lại, những ngày trời trở lạnh, nhiệt độ hạ thấp thì nên bổ sung độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng, toner, serum,… sẽ giúp da không bị khô và luôn khỏe mạnh.

Dưỡng môi

Da môi rất mỏng nên đây là một trong những điểm nhạy cảm trên gương mặt, cho nên nếu thời thiết thay đổi thất thường thì da môi sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Việc thay đổi nhiệt độ mất ổn định sẽ khiến cho da môi giãn ra và co vào đột ngột dẫn đến dễ bị nứt nẻ, tróc vẩy.

Chính vì vậy, vào những ngày thời tiết thay đổi này, bạn càng nên chú trọng cấp ẩm cho môi bằng cách sử dụng son dưỡng hoặc dùng mặt nạ ngủ cho môi vào ban đêm để đảm bảo độ ẩm luôn được cân bằng.

Trên đây là những điều do Học viện sắc đẹp - Queen spa tổng hợp mà bạn cần lưu ý để bảo vệ làn da của mình trong giai đoạn thời tiết chuyển mình. Vào những ngày cuối năm này, hãy bảo vệ và dưỡng da thật kĩ để có một làn da khỏe mạnh chào đón mừa xuân năm mới nhé!

Nguồn: Lớp dạy nghề

 

HỌC VIỆN SẮC ĐẸP – QUEEN SPA

1354 đường 3/2, phường 2, quận 11 – 028 2228 7175

148/6 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức – 028 2228 7176

KHUYẾN MÃI
Tin tức nổi bật
Chat với chúng tôi