Hotline

090 885 8875

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 

Học nghề gì dễ tìm việc làm ?

Học nghề gì dễ tìm việc làm ?

 

 

 

 

 

 

Ngày nay, vẫn có nhiều người lầm tưởng rằng Đại học là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Nhưng suy nghĩ này cần phải thay đổi nhanh chóng. Khi bạn thiếu may mắn để có được một chỗ ở giảng đường ĐH thì đừng quá lo lắng, vì phía trước vẫn còn nhiều cơ hội nghề nghiệp để bạn có thể tìm cho mình một lối đi riêng.

Vào ĐH không phải là con đường thiết yếu để tuổi trẻ lập thân và lập nghiệp. Ngày nay, các nhà tuyển dụng chú trọng nhiều hơn tới kỹ năng làm việc hơn là đặt nặng vào bằng cấp, nơi tốt nghiệp của người học.Thực tế cho thấy, không ít người sau khi tốt nghiệp ĐH – CĐ một vài năm vẫn phải loay hoay tìm việc, trong khi đó, người học nghề có thể nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập khá cao. Quan niệm học nghề sẽ thua kém hơn khi được học Đại học– Cao đẳng là một quan niệm đã lỗi thời. Bởi thực tế cho thấy, không ít người đã thành công khi khởi đầu với tay nghề tốt, với chuyên môn như vậy họ sẽ dễ dàng đạt được thuận lợi hơn. Có thể kể đến một số nghề rất được yêu thích hiện nay đó là: nghề điện - điện tử, nghề may, đồ họa, trang điểm…trong đó nghề sữa chữa được các bạn lựa chọn nhiều nhất vì không cần phải có năng khiếu hay tốn kém nhiều chi  phí học tập. Nghề sửa chữa chỉ cần các bạn chăm chỉ, có thái độ học tập nghiêm túc nếu muốn thực sự nắm được kỹ năng nghề trong tay. Phải kể đến một số nghề sữa chữa đang được ưa chuộng đó là: sửa chữa laptop, điện thoại di động,  điện gia dụng…Nó không tốn nhiều tiền bạc và thời gian. Thích hợp với mọi đối tượng miễn là các bạn thực sự muốn học.

tim-viec-lam

Trong số đó, thì sửa chữa laptop được nhiều người lựa chọn và thuộc vào top những nghề HOT. Chỉ với khóa học từ 4 – 6 tháng thì người học có thể sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật sửa chữa laptop  công nghệ cao trên thị trường và thành thạo tất cả các pan lỗi của các hãng máy laptop. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể học mở rộng thêm về sửa chữa Ipad, một khía cạnh rất tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển nếu như nắm bắt được, bạn sẽ có lợi thế khi trở thành một trong những người tiên phong.

tim-viec-lam

Sỡ dĩ các ngành nghề chuyên về sửa chữa laptop ngày càng thu hút được mối quan tâm của nhiều người là do sự phát triển của công nghệ thông tin. Các sản phẩm công nghệ được sản xuất hàng loạt, nhu cầu sử dụng tăng lên, Song song đó, thì đương nhiên, những lỗi kỹ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Ngành sửa chữa ra đời cũng là để đáp ứng nhu cầu này, người sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn, thay vì mua mới thì có thể sử dụng lại sau khi khắc phục được sự cố.

Đó là một số lời khuyên để có thể giúp các bạn có thể định hướng rõ ràng hơn khi chọn lựa ngành nghề phù hợp. Điều quan trọng vẫn nằm ở sự mong muốn của bản thân các bạn như thế nào. Nhưng một khi đã chọn, đã xác định thì hảy theo đuổi nó bằng sự nghiêm túc và đam mê.

Như vậy, khi đã xác định được nghề mình muốn theo đuổi,  công việc tiếp theo đó là các bạn phải lựa chọn nơi học phù hợp, nơi dạy có uy tín, chuyên nghiệp,  tận tình cộng với thái độ học hành của bản thân sẽ góp phần rất lớn giúp bạn có thể ra nghề với kỹ thuật chuyên môn cao.

Với nghề học được trong tay chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều cho việc lập nghiệp và dĩ nhiên cơ hội thành công cũng sẽ được nhân lên. Vì vậy,  không nhất thiết phải có bằng ĐH hay CĐ, chỉ cần bạn có nghị lực,  quyết tâm và đam mê theo đuổi công việc mình lựa chọn thì bạn vẫn có thể đạt được thành công!

Phản hồi (1)

Viết phản hồi

Tên bạn:


Phản hồi của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: